Đây là một tác phẩm đặc sắc, mang đến cho người đọc cái nhìn sâu sắc về nghệ thuật và văn hóa thưởng trà. Qua hai cuốn sách này, bạn sẽ khám phá được không chỉ lịch sử và truyền thống của việc thưởng trà ở Trung Quốc và Nhật Bản, mà còn cả những tinh túy văn hóa, triết lý sống đằng sau mỗi chén trà.
“Trà Kinh” của Lục Vũ là công trình chuyên khảo đầu tiên về trà, hệ thống hoá tri thức về cây trà và văn hóa thưởng trà của Trung Quốc. Cuốn sách gồm ba phần và mười chương, bao gồm các chủ đề từ tính chất tự nhiên của cây trà, cách thu hoạch và chọn lá trà, đến việc miêu tả bộ đồ trà và cách pha trà.
“Trà Thư” của Okakura Kakuzo, một tác phẩm nổi tiếng của thế kỷ 20, được viết bằng tiếng Anh như một lời phản biện hùng hồn và là cầu nối giữa hai nền văn hóa Á và Âu.
Okakura giải thích cách người Nhật biến loại đồ uống truyền thống của Trung Quốc thành nghệ thuật Trà đạo, và thảo luận về sự hiểu biết và những hiểu lầm giữa phương Đông và phương Tây.
Ấn bản đặc biệt của bộ sách này còn được làm từ các chất liệu tự nhiên như đất feralit, cao chàm, và lá trà, mang lại cảm giác gần gũi và tôn trọng lẽ tự nhiên. Đây không chỉ là những cuốn sách, mà còn là những tác phẩm nghệ thuật, là cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa văn hóa và con người.